Trang chủ / Hoạt động của bệnh viện » Chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.5.2023

Chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.5.2023

Năm 2023, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, Hội đồng Điều dưỡng thế giới đã đưa ra thông điệp: “Điều dưỡng của chúng ta - Tương lai của chúng ta”. Trong đó nhấn mạnh các vấn đề: “Đầu tư - Bảo vệ - Tôn trọng - Giá trị”.

 

 Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5 (ngày sinh của bà Florence Nightingale) nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Trên thế giới, rất nhiều nước tổ chức ngày Quốc tế điều dưỡng nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Sự kiện này được tổ chức như một sự kiện kéo dài một tuần và kết thúc vào ngày 12 tháng 5 hằng năm, được gọi là Tuần Quốc tế Điều dưỡng. Điển hình như các quốc gia: Anh, Úc, Hoa Kỳ, Ireland, Ấn Độ, Singapore…

 

Tại Việt Nam, năm 2018, Bộ Y tế đã có hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12 tháng 5. Ngày 05/2/2018 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có Công văn số 145/KCB-ĐD đề nghị Giám đốc các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế các ngành, Giám đốc các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó có nội dung “Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng hoặc tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5”. Hoạt động này nhằm tôn vinh giá trị nghề nghiệp, vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh tại đơn vị, đồng thời cũng động viên người điều dưỡng yêu ngành nghề, yên tâm công tác, nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực trí tuệ hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.

 

Điều dưỡng trưởng các khoa/phòng Bệnh viện Nhi Hải Dương kỉ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12.5.2023

 

Mỗi năm, Hội đồng Điều dưỡng (ICN) đều lựa chọn và truyền thông với xã hội về vai trò và sự đóng góp của người điều dưỡng với các vấn đề liên quan như: sức khỏe, môi trường, xử lý các vấn đề liên quan đến nghèo đói, các vấn đề xã hội khác… thông qua các chủ đề khác nhau; tuy nhiên các chủ đề đều nhằm tôn vinh vai trò quan trọng của điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên trong chăm sóc và cứu chữa người bệnh.

 

Năm 2023, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, Hội đồng Điều dưỡng thế giới đã đưa ra thông điệp: “Điều dưỡng của chúng ta - Tương lai của chúng ta”. Trong đó nhấn mạnh các vấn đề: “Đầu tư - Bảo vệ - Tôn trọng - Giá trị”.

 

 

Thông điệp đặt ra mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng thế giới đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người dân trên thế giới. Chúng ta cần rút kinh nghiệm từ những bài học của đại dịch và biến những điều này thành hành động cho tương lai để đảm bảo các điều dưỡng được bảo vệ, tôn trọng và đánh giá cao.Chiến dịch “Điều dưỡng của chúng ta - Tương lai của chúng ta” sẽ như một ngọn đèn soi sáng cho các điều dưỡng vào một tương lai tươi sáng hơn. Đưa công tác điều dưỡng từ vô hình trở nên vô giá trong sự nhìn nhận của nhà hoạch định chính sách, cộng đồng cũng như tất cả những người đưa ra quyết định ảnh hưởng đến việc thực thi và cung cấp tài chính cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Bên cạnh đó, song hành cùng với các chương trình đào tạo để hỗ trợ điều dưỡng, chiến dịch cũng sẽ xem xét cách chúng ta củng cố hệ thống y tế của mình để đáp ứng nhu cầu sức khỏe toàn cầu gia tăng. Hội đồng điều dưỡng thế giới nhấn mạnh các hoạt động chính thiết yếu để mang lại lợi ích cho cả chuyên ngành điều dưỡng và cả hệ thống y tế. Tương lai của chúng ta cùng nhau phụ thuộc vào từng điều dưỡng, từng tiếng nói, không chỉ ở tuyến đầu của sự chăm sóc mà còn ở tuyến đầu của sự thay đổi.

 

Một số hình ảnh kỉ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng của các khoa/phòng tại Bệnh viện Nhi Hải Dương:

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Phòng Kế hoạch tổng hợp 

 

Phòng Điều dưỡng

 

Khoa Tâm thần kinh - Phục hồi chức năng - Y học cổ truyền

 

Khoa Hô hấp

 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

                                                                                                                                                        Công tác xã hội

                                                                                                                                                 

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24