Trang chủ / Hoạt động của bệnh viện » Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các bệnh nhi nhân dịp Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em - “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2023 (1-2/6/2023)

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà các bệnh nhi nhân dịp Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em - “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2023 (1-2/6/2023)

 

Sáng ngày 29/5, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Hải Dương do đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND - làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Dương.

 

 

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả trong hơn một thập kỷ xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện Nhi Hải Dương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn và tin tưởng Bệnh viện tiếp tục phát huy tối đa truyền thống của Ngành Y và Bệnh viện, thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực, trình độ, tay nghề chuyên môn và y đức, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đưa Bệnh viện tiếp tục phát triển theo yêu cầu của một bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, một bệnh viện kiểu mẫu, góp phần chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe trẻ em. Đồng thời yêu cầu các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật... để các cháu có ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa.

 

 

Thay mặt cho tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện và gia đình các bệnh nhi, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Thức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã quan tâm tới Bệnh viện. Đây là niềm động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần đối với các bệnh nhi và gia đình, giúp các cháu có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Đây cũng là sự khích lệ đối với tập thể viên chức, người lao động của bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn và quản lý, thực sự tận tâm để mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất vì sức khoẻ trẻ em trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.

 

Hòa chung không khí đó, sáng ngày 01/6, tại Bệnh viện Nhi Hải Dương đã tổ chức buổi lễ gặp mặt và trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nặng nhân dịp Tết thiếu nhi. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Bệnh viện nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2023 (1-2/6/2023)

 

 

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thức – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí Lãnh đạo các khoa lâm sàng cùng 21 gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện.

 

 

Tại đây, đồng chí Giám đốc Bệnh viện đã trao 21 suất quà cho 21 bệnh nhi, mỗi suất quà trị giá 300.000đ bao gồm tiền và hiện vật. Đây là niềm động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần đối với các bệnh nhi và gia đình, giúp các cháu có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

 

 

 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 (từ ngày 01/6/2023 – 30/6/2023)  với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Thông điệp Tháng hàng động vì trẻ em 2023:

 

1. Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em.

2. Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em.

3. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

4. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

5. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

6. Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng.

7. Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai.

8. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

9. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

 

 

Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6/2023)

   Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, mọi người, mọi gia đình hãy thực hiện:

 

1. Bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.

 

2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

 

3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hàng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D.

 

4. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm; bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A

 

5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun.

 

6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.”

 

 

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ: 

 

 

 

 

 

 

                                                                                            Công tác xã hội

                                                                                                               

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24