Trang chủ / Đào tạo chỉ đạo tuyến » Tập huấn “Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng” năm 2023

Tập huấn “Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng” năm 2023

 

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, hiệu quả và đồng thời giúp cập nhật và nâng cao kiến thức về truyền máu, chế phẩm máu ở các khoa lâm sàng đảm bảo an toàn truyền máu cho các nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện. Chiều ngày 12/09/2023, Bệnh viện Nhi Hải Dương tổ chức lớp Tập huấn “Đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng” năm 2023.

 

 

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo và cán bộ đến từ các khoa/phòng của Bệnh viện. Giảng viên lớp tập huấn là TS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

 

 

Phát biểu khai mạc tập huấn, BS.CKII Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Truyền máu là hoạt động diễn ra thường xuyên tại các bệnh viện, hoạt động truyền máu cần một quy trình nghiêm ngặt để tránh tai biến khi truyền. Máu và các chế phẩm của máu là một loại thuốc đặc biệt, mỗi chế phẩm máu lại có một tác dụng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, sử dụng máu hợp lý, an toàn luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, chỉ đạo và các bác sỹ lâm sàng đặc biệt chú trọng, đặt lên hàng đầu. Phó Giám đốc Nguyễn Đức Hùng cũng mong muốn, buổi tập huấn sẽ giúp các bác sĩ chỉ định và sử dụng máu trong lâm sàng hợp lý, hiệu quả; chỉ định xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi, phát hiện và xử lý một số tai biến truyền máu thường gặp.

 

 

Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24
Bài viết mới