Trang chủ / Công tác xã hội » Bài tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay

Bài tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay

Theo công văn số 2116/BYT-DP ngày 12 tháng 4 năm 2023, thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Ngày 24/4/2023: Cả nước ghi nhận 1.907 ca COVID-19 mới, không có F0 tử vong. Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày.

Mặc dù trên phạm vi toàn cầu, tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng và tử vong đã giảm đáng kể so với một năm trước đây, tuy nhiên một số nhóm vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh, bao gồm nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai.

 

Hiện nay Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế.

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội, Bệnh viện Nhi Hải Dương khuyến cáo:

1. Thực hiện nghiêm khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác; áp dụng các biện pháp nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao;

2. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không nên hoang mang lo lắng mà hãy thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh , thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới.

3. Hạn chế tối đa đến những nơi đông người. Với người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai cần giữ khoảng cách khi giao tiếp với người khác, kể cả những người không có biểu hiện ho, hắt hơi.

4. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn.

5. Thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh COVID-19 đầy đủ, đúng lịch.

6. Người bệnh, người nhà người bệnh đến Bệnh viện phải đeo khẩu trang và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

7. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

 

Trên đây là những thông tin và khuyến cáo về bệnh COVID-19 của Bệnh viện Nhi Hải Dương. Đề nghị toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện, khách đến công tác, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24