Trang chủ / Công tác xã hội » Tấm gương người tốt, việc tốt của người nhà người bệnh

Tấm gương người tốt, việc tốt của người nhà người bệnh

 

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Thức nhận quà tặng từ anh Tuấn

 

Thời điểm này tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ tới cán bộ nhân viên bệnh viện và đặc biệt là người nhà người bệnh khi đưa con em đến khám chữa bệnh. Do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, Bệnh viện mới chỉ bố trí được lán xe đạp và xe máy cho người nhà người bệnh. Vì vậy, xe ô tô của cả nhân viên và người nhà người bệnh (trừ một số xe của nhân viên đã có lán từ trước) đều phải để ở ngoài trời, trực tiếp chịu ảnh hưởng của nắng nóng.

 

Anh Vũ Quang Tuấn ở số nhà 135 Ngô Quyền, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương có con trai nằm điều trị tại Khoa Hô hấp của Bệnh viện. Ngày 26/5 vừa qua, anh Tuấn cảm thấy vô cùng khó chịu với thời tiết nắng nóng khi đưa con đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Anh chia sẻ: Bé nhà em bị ốm đưa cháu đi khám, rồi lại đi nhập viện sau đó về nhà lấy đồ đạc giữa buổi trưa trời nắng nóng. Lúc đó con thì ốm tâm trạng đã không tốt xong lại thêm việc ngồi lên xe nhiệt độ lên tới 55 độ C. Cảm giác thật tồi tệ. Bệnh viện không có mái che nắng cho xe ô tô của người nhà người bệnh.”

 

Xuất phát từ trải nghiệm đó, anh Tuấn đã có việc làm vô cùng ý nghĩa đó là: Dành tặng 20 chiếc tấm che kính trước xe ô tô cho người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Anh nói: “Lí do em làm từ thiện bắt nguồn từ bản thân em ạ. Em suy nghĩ và đặt bản thân em vào vị trí của bố mẹ, người nhà người bệnh nên em muốn bố mẹ, người nhà người bệnh bớt sự vất vả, nắng nóng, mong họ có tâm trạng tích cực hơn. Mong muốn bệnh viện sẽ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn ạ.”

 

Ngày 05/6 con anh được xuất viện, anh rất thấu hiểu và chia sẻ với Bệnh viện. Anh đã có thư khen về chuyên môn, thái độ phục vụ của Bác sĩ, Điều dưỡng đã điều trị và chăm sóc cho con anh. Mặt khác, anh cũng có rất nhiều ý kiến góp ý cho Bệnh viện  với tinh thần rất tích cực.

 

Thay mặt Bệnh viện nhận tấm lòng hảo tâm và phần quà của anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Thức đã gửi lời cảm ơn chân thành tới anh. Giám đốc giao cho Phòng Hành chính quản trị quản lý và sử dụng phần quà đến đúng đối tượng mà anh Tuấn muốn trao tặng. Đồng thời, Giám đốc cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của anh Tuấn và sẽ có những biện pháp giải quyết tích cực trong thời gian tới, để giúp người dân sẽ hài lòng khi đưa con em tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

 

Người nhà người bệnh nhận phần quà anh Tuấn trao tặng

 

Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24
Bài viết mới